12th Tamil Test 14 – மதராசப்பட்டினம் | TNPSC Exams 2024

1. தென்னிந்தியாவின் நுழைவாயில் என்று அழைக்கபடும் நகரம்

  1. மதுரை
  2. கோயம்புத்தூர்
  3. சென்னை
  4. திருநெல்வேலி
Answer & Explanation
Answer:– சென்னை

2. சென்னைக்கு அருகே அகழாய்வு மேற்கொள்ளப்பட்ட இடங்கள்

  1. பல்லாவரம், அத்திரம்பாக்கம்
  2. குடியம், அத்திரம்பாக்கம்
  3. பல்லாவரம், தாம்பரம்
  4. குடியம், தாம்பரம்
Answer & Explanation
Answer:– குடியம், அத்திரம்பாக்கம்

3. கூற்றினை ஆராய்க

கூற்று 1: கொற்றலையாற்றுப் படுகை மனித நாகரிகத்தின் முதன்மையான களங்களில் ஒன்று எனலாம்.
கூற்று 2: பல்லாவரத்தில் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட கற்கோடரி, இந்திய அகழ்வாய்வுத்துறை வரலாற்றில் பெரும் திருப்புமுனையை ஏற்படுத்தியது.
கூற்று 3: மயிலாப்பூர், பொ.ஆ. 3ஆம் நூற்றாண்டில் ’தாலமி’ என்பவரால் ‘மல்லியர்பா’ எனும் துறைமுகமாகச் சுட்டப்பட்டுள்ளது.

  1. கூற்று 1, 2 தவறு 3 சரி
  2. கூற்று 2, 3 தவறு 1 சரி
  3. கூற்று 2, 3 சரி 1 தவறு
  4. கூற்று 1, 2 சரி 3 தவறு
Answer & Explanation
Answer:– கூற்று 1, 2 சரி 3 தவறு

4. கி.பி. _______ இல் எழுதப்பட்ட பத்திரம் ஒன்றில் “தொண்டமண்டலத்துப் புழல் கோட்டத்து ஞாயிறு நாட்டுச் சென்னப்பட்டினம்” என்று காணப்படும் குறிப்பு, குப்பம் நகரமாக மாற்றம் பெற்ற வரலாற்றைக் கூறுகிறது.

  1. 1648
  2. 1650
  3. 1647
  4. 1646
Answer & Explanation
Answer:– 1647

5. கூற்றினை ஆராய்க

கூற்று 1: மயிலாப்பூருக்கு வடக்கே சில குப்பங்கள் மட்டுமே இருந்த மணல்வெளியைக் கிழக்கிந்திய வணிக நிறுவனத்தின் அலுவலர் ‘பிரான்சிஸ்டே’ ஆங்கிலேயர் குடியேற்றத்துக்கான இடமாகத் தேர்ந்தெடுத்தார்.
கூற்று 2: அன்று அப்பகுதியில் இருபுறமும் ஓடிக் கொண்டிருந்த கூவ ஆற்றினை ‘மயிலை ஆறு’ என்று அழைத்தனர்.

  1. கூற்று 1 சரி 2 தவறு
  2. கூற்று 1 தவறு 2 சரி
  3. இரண்டும் சரி
  4. இரண்டும் தவறு
Answer & Explanation
Answer:– கூற்று 1 சரி 2 தவறு

6. பொருந்தாததை தேர்க

  1. வடசென்னைப் பகுதிகள் – மதராசப்பட்டினம்
  2. தென்சென்னைப் பகுதிகள் – சென்னைப்பட்டினம்
  3. வெள்ளையர் நகரம் – செயின்ட் ஜார்ஜ் கோட்டைக்கு உள்ளே வீடுகள் இருந்த பகுதி
  4. கருப்பர் நகரம் – கோட்டைக்குள் இருப்பவர்களின் தேவைகளை நிறைவேற்றும் ஆங்கிலேயர்கள்
Answer & Explanation
Answer:– கருப்பர் நகரம் – கோட்டைக்குள் இருப்பவர்களின் தேவைகளை நிறைவேற்றும் ஆங்கிலேயர்கள்

7. சென்னை மாகாணத்தின் முதல் தலைவர்

  1. தாமஸ் பிட்
  2. எலி யேல்
  3. கானிங் பிரபு
  4. தாமஸ் மன்றோ
Answer & Explanation
Answer:– எலி யேல்

8. பொருத்துக

1. 1715பிரசிடென்சி பள்ளி
2. 1812கிறிஸ்தவக் கல்லூரி
3. 1837சென்னைக் கோட்டைக் கல்லூரி
4. 1840புனித மேரி தேவாலய தர்மப் பள்ளி
  1. 4, 3, 2, 1
  2. 4, 3, 1, 2
  3. 2, 1, 4, 3
  4. 2, 1, 3, 4
Answer & Explanation
Answer:– 4, 3, 2, 1

9. சென்னைப் பல்கலைக் கழகம் தொடங்கப்பட்ட ஆண்டு

  1. 1856
  2. 1855
  3. 1857
  4. 1858
Answer & Explanation
Answer:– 1857

10. கூற்றினை ஆராய்க

கூற்று A: ஆவணங்களை முறையாகக் கையாளும் பழக்கம் கொண்ட ஆங்கிலேயர் உருவாக்கிய
‘மெட்ராஸ் ரெக்காட் ஆபிஸ்’ சாரசனிக் கட்டட முறையில் அமைந்தது.
காரணம் R: இது, இன்று தமிழ்நாடு ஆவணக் காப்பகம் என்று வழங்கப்படுகிறது.

  1. கூற்று A, காரணம் R சரி, காரணம் R கூற்று A-வை விளக்குகிறது.
  2. கூற்று A தவறு, காரணம் R சரி
  3. கூற்று A சரி, காரணம் R தவறு
  4. கூற்று A, காரணம் R சரி, காரணம் R கூற்று A-வை விளக்கவில்லை
Answer & Explanation
Answer:– கூற்று A, காரணம் R சரி, காரணம் R கூற்று A-வை விளக்குகிறது.

11. பொருத்துக

1. சென்னை இலக்கியச் சங்கம்1860
2. கன்னிமாரா நூலகம்1812
3. கீழ்த்திசைச் சுவடிகள் நூலகம்2010
4. அண்ணா நூற்றாண்டு நூலகம்1869
  1. 4, 3, 2, 1
  2. 4, 3, 1, 2
  3. 2, 1, 4, 3
  4. 2, 1, 3, 4
Answer & Explanation
Answer:– 2, 1, 4, 3

12. இந்தோ-சாரசனிக் கட்டக்கலை முறையில் கட்டி முடிக்கப்பட்ட முதல் கட்டடம்

  1. சேப்பாக்கம் அரண்மனை
  2. சென்னை பல்கலைக்கழகம்
  3. விக்டோரியா அரங்கு
  4. ரிப்பன் கட்டடம்
Answer & Explanation
Answer:– சேப்பாக்கம் அரண்மனை

13. ________-ன் ஆட்சிக் காலத்தை சென்னையின் பொற்காலம் என அழைக்கப்படுகிறது.

  1. எலி யேல்
  2. மவுட்பேட்டன்
  3. செம்ஸ்போர்டு
  4. தாமஸ் பிட்
Answer & Explanation
Answer:– தாமஸ் பிட்

14. சென்னை நகராட்சி உருவாக்கப்பட்ட ஆண்டு

  1. 1688
  2. 1689
  3. 1687
  4. 1686
Answer & Explanation
Answer:– 1688

15. பொருந்தாதை தேர்க

  1. வட சென்னை – கொற்றலையாறு
  2. மத்திய சென்னை – கூவம்
  3. தென் சென்னை – அடையாறு
  4. தென் கிழக்கு சென்னை – பாலாறு
Answer & Explanation
Answer:– தென் கிழக்கு சென்னை – பாலாறு

16. சென்னையில் ______ பெரிய ஓடைகளும், _______ க்கும் மேற்பட்ட சிறிய ஓடைகளும் இயற்கையாய் அக்காலத்தில் இருந்தது.

  1. 18, 540
  2. 19, 550
  3. 17, 530
  4. 16, 520
Answer & Explanation
Answer:– 18, 540

Leave a Comment